MALWAREBYTES Antivirus
Malwarebytes
เกี่ยวกับ Malwarebytes

Malwarebytes ดีไหม เป็นคำถามที่ท่านสงสัย ความจริง Malwarebytes เกิดจากการที่เป็นตัวจักรทำงานอยู่เบื้องหลัง โปรแกรมแอนตี้ไวรัสอยู่หลายยี่ห้อ และได้เริ่มมาทำตลาดถึงผู้บริโภคเอง มีชื่อในด้านการตรวจจับมัลแวร์ Ransomware และม้าโทรจัน หรือไวรัสที่แฝงตัวอยู่ในระบบ ที่ยี่ห้ออื่นจับไม่ได้ หรือตรวจหาไม่เจอ Malwarebytes จึงเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสน้องใหม่ ที่สร้างชื่อเสียงได้จากการตรวจจับ และคัดกรองไวรัสที่เข้มงวดกว่าโปรแกรม แอนตี้ไวรัสยี่ห้ออื่นๆ และเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้บริโภค ข้อดีของ Malwarebytes คือ สามารถติดตั้งและทำงานควบคู่ไปกับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสยี่ห้ออื่นได้ โดยไม่จำเป็นต้องถอนโปรแกรมอื่นๆ ออกก่อน สถิติที่น่าสนใจจากการตรวจจับมัลแวร์ทั่วโลกแบบเวลาจริง อาจทำให้ท่าน สนใจใช้ Malwarebytes ก็ได้ แผนภูมินี้แสดงถึงจำนวนของผู้ที่ติดไวรัส แม้จะมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสยี่ห้ออื่นๆ อยู่ จึงได้ดาวน์โหลด Malwarebytes มาช่วยแก้ปัญหานี้ และ Malwarebytes ก็สามารถตรวจจับและทำการแก้ไขให้ได้จริงๆ

Trusted by millions - Malwarebytes 500,000 downloads per day


ตามสถิติของ Malwarebytes ว่าในแต่ละปี มีผู้ดาวน์โหลดโปรแกรม Malwarebytes ไปกว่า 500,000 ครั้งต่อวัน และ Malwarebytes สามารถตรวจจับมัลแวร์ ไวรัสเรียกค่าไถ่ ได้ในขณะที่ยี่ห้ออื่นๆ ทำไม่ได้กว่า 3,000,000 ครั้งต่อวัน ซึ่งสถิตินี้น่าสนใจและเรียกลูกค้าได้จริงๆ

ในแง่ของผู้บริโภคแล้ว Malwarebytes เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว แม้จะอยู่ในช่วงพัฒนาคุณสมบัติเพิ่มเติมต่างๆ ซึ่งอาจยังไม่มากเท่ายี่ห้ออื่นๆ แต่หากเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์หลัก คือ การป้องกันไวรัส มัลแวร์ ransomware แล้วละก็ Malwarebytes ช่วยท่านได้แน่นอนครับ

สถิติการตรวจจับแบบรีลไทม์ คลิกที่นี่

เกณฑ์การตัดสินใจเลือก endpoint สำหรับองค์กร

ผู้บริหารองค์กรขนาดเล็กหลายแห่ง ที่ยังไม่เคยประสบเหตุเรื่องข้อมูลหาย จึงยังไม่ให้ความสำคัญเรื่องการป้องกัน แต่ท่านรู้ไหมว่า ข้อมูลการค้าของท่านนั้น มีมูลค่ามหาศาล แลกกับการลงทุนกับการป้องกันเพียงน้อยนิดถือว่าคุ้มสุดๆ แต่หากเกิดเหตุข้อมูลสำคัญของท่าน โดนเข้ารหัสใช้งานไม่ได้ กู้คืนไม่ได้ ค่าใช้จ่ายในการเอากลับมายิ่งมีราคาสูงกว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีทุกท่านจึงควรต้องอธิบายถึงความสำคัญของข้อมูล และลงทุนกับซอฟท์แวร์ที่ไว้ใจได้ เช่น Malwarebytes ซึ่งมีการทำงานค่อนข้างจะแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆ ในตลาด

Trusted by millions - Malwarebytes 500,000 downloads per day


พิจารณาเลือก Malwarebytes Endpoint ตามความเหมาะสมในการใช้งานของท่าน เวอร์ชั่นต่างๆ ของ Malwarebytes ให้ท่านพิจารณามีดังนี้

Malwarebytes Premium และ Malwarebytes for Teams
*(ราคาไลเซ่นส์ละประมาณ 790-1290 บาท)
Malwarebytes Endpoint Protection (cloud)
*(ราคาไลเซ่นส์ละประมาณ 1056-2310บาท)
Malwarebytes Endpoint Protection and Response (cloud)
*(ราคาไลเซ่นส์ละประมาณ 1262-2805 บาท)


*ราคาต่อหน่วย ขึ้นอยู่กับจำนวนที่ท่านซื้อ และเงื่อนไขอื่นๆ ที่กำหนดโดย Malwarebytes

ตัวอย่างหน้าจอของ Malwarebytes Premium และ Malwarebytes for Teams (เหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องพีซีหรือแมค จำนวนไม่มาก)

ตัวอย่างหน้าจอของ Malwarebytes Premium - Malwarebytes for Teams)

เวอร์ชั่นนี้ เหมาะสำหรับองค์กร หรือในบ้านที่มีเครื่องจำนวนไม่มาก และไม่ได้ต้องการการควบคุมดูแลจากส่วนกลาง Malwarebytes Premium และ Malwarebytes for Teams สามารถตอบโจทย์เรื่องการปกป้อง คุ้มครองเครื่องพีซีและแมคของท่านจากภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ต ได้ครบวงจร โดยไม่หน่วงเครื่อง และทำให้การทำงานของท่านราบรื่น ปลอดจากไวรัส มัลแวร์ โทรจัน และซอฟท์แวร์เรียกค่าไถ่ ได้ในราคาที่เอื่อมถึงได้

หลายคนอาจจะเข้าใจว่า มัลแวร์ไบต์ (Malwarebytes Premium) คือโปรแกรมแจกฟรี แต่ความจริงคือ แจกให้ทดลองใช้ฟรี 14 วัน เพื่อแก้ไขปัญหาที่ท่านกำลังเจออยู่ ในขณะที่ปัญหานี้ ไม่อาจสามารถแก้ไขได้ด้วยโปรแกรมแอนตี้ไวรัสยี่ห้ออื่นๆ และหลังจากหมดระยะเวลาทดลองใช้ 14 วันแล้ว ท่านก็ควรสั่งซื้อไลเซ่นส์มาติดตั้งใช้งานต่อไป แต่หากท่านประสงค์จะใช้งานต่อโดยไม่เสียเงิน มัลแวร์ไบต์ให้ท่านใช้งานต่อได้ แต่ไม่มีการทำงานปกป้องแบบรีลไทม์อีกต่อไป นั่นหมายถึงว่า ท่านต้องสั่งสแกนด้วยตัวเองทุกครั้ง แทนที่การทำงานจะเป็นแบบอัตโนมัติทุกขั้นตอน ซึ่งมัลแวร์ ไวรัส หรือโทรจัน อาจเข้ามาตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ ท่านจะทราบจนกว่า จะสั่งสแกนเท่านั้น

Malwarebytes Premium และ Malwarebytes for Teams เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านไอที เพราะใช้งานง่าย ไม่มีเมนูอะไรที่ซับซ้อน ทุกอย่างเป็นมิตรกับผู้ใช้ และติดตั้งใช้งานได้ภายในสามนาที โดยไม่ยุ่งยาก ทุกอย่างทำงานโดยอัตโนมัติตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ในขณะที่สามารถให้ความคุ้มครองระบบ และข้อมูลท่านได้สูงสุด อย่างดีเยี่ยม เหนือกว่าแอนตี้ไวรัสอื่นๆ ที่มีลูกเล่นเยอะกว่า ท่านที่ซื้อคีย์จากเรา สามารถนำไปเลือกลงได้ทั้งสองเวอร์ชั่น เพียงแต่ตอนที่ติดตั้ง ให้ตอบคำถามว่า ใช้เป็นแบบ Business ก็จะได้เป็น Malwarebytes for Teams หากท่านใช้งานมากกว่าหนึ่งเครื่อง จะได้คุณสมบัติที่เพิ่มขึ้นมามากกว่า Malwarebytes Premium คือ สามารถตรวจสอบสถานะจากส่วนกลางได้

เลือก Malwarebytes Premium หรือ Malwarebytes for Teams ไม่ผิดหวังแน่นอน

Malwarebytes Endpoint Protection

นอกเหนือจากคุณสมบัติพื้นฐานจากเวอร์ชั่น Endpoint แล้ว จุดเด่นคือ ของเวอร์ชั่นนี้คือ ความยืดหยุ่นในการใช้งานที่สูง สามารถนำไปใช้กับองค์กรที่กำลังเติบโตได้ทุกขนาด เพิ่มจำนวนเครื่องได้อย่างง่ายดาย และการทำงานของระบบเป็นแบบอัตโนมัติ ทำให้ผู้ดูแลไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลระบบมาก สามารถนำเวลาไปบริหารงานอย่างอื่นๆได้

ตัวอย่างหน้าจอของ Malwarebytes Endpoint Protection (Cloud) เหมาะสำหรับเน็ตเวอร์คขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่ต้องการการควบคุมจากส่วนกลาง

ตัวอย่างหน้าจอของ Malwarebytes Endpoint Protection (Cloud)

สำหรับองค์กรทั่วไปที่มีเครื่องมากกว่า 20 เครื่องแล้ว การควบคุมการใช้งานจากส่วนกลางเป็นสิ่งจำเป็น และช่วยประหยัดเวลา และสร้างความคล่องตัวในการทำงาน ของฝ่ายไอที ได้เป็นอย่างดียิ่ง Malwarebytes Endpoint Protection ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับฝ่ายไอทีในองค์กรขนาดกลางถึงใหญ่ได้เป็นอย่างดี ที่มีการใช้งานง่าย และไม่ซับซ้อน และแค่ติดตั้งตัว agent ในครั้งแรกบนเครื่องลูกข่าย แล้วทุกอย่างก็จะปรากฎในหน้าจอคอนโซลของท่าน โดยไม่ต้องติดตั้งคอนโซลควบคุม เพียงแค่ล๊อคอินผ่านบราวเซอร์จากที่ไหนก็ได้ ทำให้ยืดหยุ่นและคล่องตัวในการทำงานอย่างสูงสุด สำหรับฝ่ายไอที ข้อเสียของยี่ห้อนี้คือ ราคาแพง

Malwarebytes Endpoint Protection and Response (cloud)

นอกเหนือจากคุณสมบัติพื้นฐานจากเวอร์ชั่น Endpoint แล้ว จุดเด่นคือ มีเทคโนโลยี EDR (endpoint detection and response) ที่สามารถทำการย้อนเวลากลับได้ภายใน 72 ชั่วโมง หากแม้จะโดน ransomware เข้าไปแล้วก็ตาม เป็นยี่ห้อเดียวในขณะนี้ที่ทำได้ สามารถแก้ปัญหาที่เพิ่งเกิด ทำให้พลิกสถานการณ์จากความเสียหาย ให้กลับไปก่อนหน้าที่จะเกิดความเสียหายได้อย่างฉับพลัน นับเป็นคุณสมบัติที่ฝ่ายไอทีทุกแห่งต้องการและถามหามานาน และสามารถป้องกันได้ในคราวเดียว

ความสามารถในการ rollback นี้ เป็นไฮไลท์ของมัลแวร์ไบท์ที่สะเทือนไปทั้งวงการ ที่มีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้น ที่ทำได้ คือ ความสามารถในการ rollback ย้อนเวลากลับไปได้ ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ฟังชั่นนี้อันเดียว จะช่วยเซฟข้อมูลอันมีค่าขององค์กรท่านได้ภายในพริบตา หรือจะเรียกว่าช่วยชีวิตฝ่ายไอทีก็ว่าได้ ทำให้มีเวลาในการแก้ปัญหา และย้อนกลับไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น และแก้ไขก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย

อย่าลืมเตรียมการป้องกัน ransomware มัลแวร์ และไวรัส ก่อนที่จะสายเกินไป สนใจผลิตภัณฑ์ Malwarebytes ซื้อได้ที่นี่ เรายินดีพร้อมให้บริการ


แอนตี้ไวรัส ประเทศไทย โดย บจก. อมิเพลย์
antivirusthailand.com , 2024