ทางเลือกของกิจการขนาดเล็ก คอมไม่ถึงสิบเครื่อง
โปรแกรมสแกนไวรัสฟรีตลอดชีพ
ของฟรีไม่มีในโลก แต่ก็พอใช้ได้

หากท่านเป็นองค์กรขนาดเล็ก มีเครื่องไม่ถึง 10 เครื่อง หรือ เป็นผู้ใช้งานตามบ้าน อาจมีงบประมาณจำกัด และไม่มีผู้ชำนาญการด้านไอทีในบริษัท การลองใช้โปรแกรมสแกนไวรัส ที่แจกฟรี ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ดีกว่าไม่มีอะไรป้องกันเลย

เราจึงขอแนะนำโปรแกรมฟรี ที่ใช้งานได้ดี และมีความสามารถในการป้องกันได้ในระดับหนึ่ง ก่อนที่กิจการจะเริ่มเติบโตขึ้น และหันมาใช้แบบเสียเงิน ซึ่งแน่นอนว่า ดีกว่าของฟรีแน่นอน

ก่อนอื่น ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ทำไมหลายๆ ค่ายจึงทำเวอร์ชั่นแจกฟรีออกมาให้ใช้งาน แน่นอนว่า การทำแบบนี้ต้องมีเหตุผลประกอบ ด้วยเหตุผลทางธุรกิจและมนุษยธรรมรวมกัน พอจะสรุปเพื่อความเข้าใจตรงกัน ดังต่อไปนี้

 • ในโลกของธุรกิจ เงินเท่านั้นที่จะมาหล่อเลี้ยงความอยู่รอดของกิจการ ของฟรีไม่มีในโลก ยังเป็นเรื่องจริงตลอดกาล
 • โปรแกรมแอนตี้ไวรัส แจกฟรี จะถูกตัดความสามารถบางอย่าง หรือหลายอย่างออกไป ความสามารถจึงแค่พอใช้งานได้
 • ทุกคนชอบของฟรี Antivirus Free หรือ แอนตี้ไวรัส ฟรีตลอดชีพ เป็นอะไรที่ทุกคนสนใจ ผู้ผลิตจึงเอามาเป็นจุดขาย ให้คนจำนวนมากดาวน์โหลดไปใช้งาน
 • โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ฟรีตลอดชีพ ที่นำมาแจกให้ใช้กันนั้น จะมีการกระตุ้นให้ผู้ใช้งานอัปเกรดเป็นตัวเต็มแบบเสียเงิน อยู่ตลอดเวลา หรือมีโฆษณาแทรกระหว่างใช้งาน
 • บางค่ายของโปรแกรมสแกนไวรัสฟรี จะแทรกโปรแกรมอื่นๆ เข้ามาในการโหลดด้วย เพื่อพยายามขายโปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวกับโปรแกรมป้องกันไวรัส อาทิเช่น โปรแกรม VPN, Password Protection, Traffic Monitor เป็นต้น
 • ด้วยข้อจำกัดข้างต้น หากท่านใช้เองที่บ้าน อาจไม่สนใจข้อจำกัดเหล่านี้ ก็สามารถเลือกโปรแกรมสแกนไวรัสฟรี ดาวน์โหลดฟรี ไปใช้งานได้ โดยเราได้คัดเลือกโปรแกรมสแกนไวรัส ที่มีความสามารถพอที่จะใช้งานได้ดี สามารถป้องกันไวรัสได้จริง เท่านั้น นอกเหนือจากนี้ เราไม่แนะนำให้ใช้ อาจมีหลายเว็บแนะนำโดยที่ไม่ได้เคยใช้จริง แค่เขียนเพื่อหวังผลทางการตลาด แนะนำอย่างคลุมเครือ ไม่สามารถชี้ชัดไปว่า ข้อดี ข้อเสีย อยู่ตรงไหน ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่วิจารณญาณของท่านในการเลือกดาวน์โหลดโปรแกรมสแกนไวรัส ของฟรี ไปใช้งานอีกทีหนึ่ง

  โหลดไปใช้เลย ไม่มีวันหมดอายุ

  ประหยัดเงินไว้ก่อน อย่างอื่นค่อยว่ากัน

  หากต้องการความประหยัดเป็นตัวตั้ง ไม่สนใจเรื่องประสิทธิภาพมากนัก ดาวน์โหลดโปรแกรมสแกนไวรัสฟรี ข้างล่างนี้ไปใช้งานได้เลย แต่ละโปรแกรมก็มีข้อดี ข้อด้อยต่างๆกันไป แต่ขึ้นว่าของฟรี ก็ไม่มีอะไรต้องเสีย

   // ขออภัย พื้นที่นี้อยู่ในระหว่างการอัปเดตข้อมูลใหม่ //
  หมายเหตุ ลำดับในการนำเสนอนี้ไม่เกี่ยวกับ ความสามารถในการป้องกันแต่อย่างใด
  ลองใช้ตัวเต็มดูก่อน แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ

  ทดสอบโดยการดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดลองใช้ ที่เหมือนตัวเต็มทุกอย่าง แต่จำกัดระยะเวลา 30 วัน

  จะดีกว่าไหม หากจะทดสอบโดยการทดลองดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งาน สักระยะหนึ่งก่อน ว่าสามารถทำงานได้ดีตามที่ท่านคาดหวังได้หรือไม่ แล้วพอใกล้หมดอายุ ก็ค่อยตัดสินใจซื้อก็ยังได้ เป็นวิธีทีดีที่สุด เพื่อการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับท่าน และธุรกิจของท่าน ท่านสามารถกดเพื่อดาวน์โหลด ยี่ห้อที่ท่านสนใจ จากลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลย

  // ขออภัย พื้นที่นี้อยู่ในระหว่างการอัปเดตข้อมูลใหม่ //

  แอนตี้ไวรัส ประเทศไทย โดย บจก. อมิเพลย์
  antivirusthailand.com , 2024